5 hoạt động thú vị ngày Halloween dành riêng cho trẻ từ 0 - 6 tuổi

Chỉ còn vài ngày nữa là tới đêm hội Halloween, cha mẹ đã có những ý tưởng vui chơi cùng bé chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ cực kỳ hữu ích bởi có tới 5 hoạt động ngày Halloween vô cùng thú vị dành riêng cho trẻ từ 0 – 6 tuổi. 

Hãy cùng Túi Thần Kỳ khám phá cha mẹ nhé!

1. Ngày Halloween là gì?

Vào ngày 31/10, khi vụ thu hoạch đã kết thúc, chuẩn bị bước vào mùa đông lạnh giá, người phương Tây lại háo hức tổ chức lễ hội Halloween. Bé có thể nhìn thấy khắp nơi trang trí Halloween với những quả bí ngô, mạng nhện, dơi đen và những con ma nhỏ,…

Halloween cũng là dịp các bé có thể tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn ở nhà và trường học. 

2. Khám phá 05 hoạt động ngày Halloween

Đối với các bạn nhỏ phương Tây, có rất nhiều hoạt động trong dịp Halloween này. Tuy nhiên, với các bạn nhỏ Việt Nam, Túi Thần Kỳ lựa chọn 05 hoạt động gần gũi, phù hợp nhất với văn hoá nước mình. Từ đó, cha mẹ cùng bé dễ dàng có những khoảnh khắc khám phá, vui chơi và kết nối hơn.

 * Hoạt động 1: Trang trí nhà cửa

Trang trí nhà cửa đã dần trở thành hoạt động ngày Halloween phổ biến ở Việt Nam. Cha mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy ở các cửa hàng, trường học hay văn phòng làm việc,…Một số phụ huynh và bé muốn mang không khí Halloween vào căn nhà thân yêu. Đây là một ý tưởng vô cùng thú vị và dễ dàng thực hiện. Có 2 cách trang trí nhà trong dịp Halloween:

 • Cách 1: Mua đồ trang trí

Cha mẹ có thể chọn mua các dụng cụ trang trí tại phố Hàng Mã hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm gần nhà. Những món đồ thường có trong ngày Halloween gồm có: bí đỏ, dơi đen, ma chơi, mạng nhện và nhện đen, mặt nạ Halloween,…

 • Cách 2: Tự làm đồ trang trí Halloween

Thay vì mua các món đồ trang trí Halloween tại cửa hàng, cha mẹ và bé hoàn toàn có thể tự tạo ra những sản phẩm của riêng mình để chào mừng ngày Halloween. Dưới đây là một vài gợi ý chi tiết:

– Làm bí ngô từ giấy thủ công

– Làm chú ma dễ thương từ giấy ăn

– Đan mạng nhện từ dây dù

– Làm bờm kinh dị hình Halloween

– Cắt dán hình chú dơi ngày Halloween

Đọc thêm bài viết về làm đồ trang trí Halloween của Túi Thần KỳTẠI ĐÂY

* Hoạt động 2: Sáng tạo trang phục hoá trang

Đối với trẻ nhỏ, một hoạt động ngày Halloween được yêu thích đó là hoá trang. Tuy nhiên, bộ trang phục của bé thường mang phong cách nhẹ nhàng, đáng yêu và hạn chế yếu tố kinh dị. Không khó để cha mẹ tìm mua các bộ trang phục theo nhân vật hoạt hình cho bé như siêu nhân, công chúa, cướp biến, áo nhện, mũ phù thuỷ, mặt nạ,…

Tuy vậy, Túi Thần Kỳ có một vài gợi ý giúp cha mẹ cùng bé biến tấu, sáng tạo trang phục thêm vui nhộn nữa nhé.

 • Cắt và dán hình dơi, nhện vào bộ quần áo
 • Làm vòng cổ hình ma chơi từ giấy ăn
 • Sáng tạo mặt nạ theo phong cách riêng
 • Làm đũa thần Halloween hình phù thuỷ
* Hoạt động 3: Trò chơi “Trick or Treat” (Cho kẹo hay Ăn ghẹo)

Trick or treat là hoạt động ngày Halloween không thể thiếu. Trick or treat theo tiếng Việt có nghĩa là “cho kẹo hay ăn ghẹo”.

Vào đêm Halloween, những đứa trẻ thường mặc trang phục hoá trang, tay xách theo một quả bí ngô rỗng ruột và đi xin kẹo hàng xóm, các cửa hàng hoặc trường học. Trẻ thường đi theo đám đông tạo nên không khí vui nhộn, háo hức mỗi nơi mà chúng tới.

Cha mẹ có thể cùng hàng xóm, chuẩn bị hoạt động này cho trẻ vào đêm Halloween. Đừng quên chuẩn bị những chiếc kẹo thật ngon và đủ màu sắc để đón chào những chú ma đáng yêu tới gõ cửa cha mẹ nhé.

* Hoạt động 4: Đi tham quan phố Hàng Mã ngày Halloween

Một hoạt động ngày Halloween khá thú vị mà Túi Thần Kỳ muốn gợi ý cha mẹ đó là tham quan phố Hàng Mã ngày Halloween. Cha mẹ và bé chắc hẳn sẽ rất phấn khích với những hình ảnh tại phố cổ Hàng Mã những ngày này. Khắp nơi là khung cảnh Halloween.

Trong tiết trời thu mát mẻ, những chiếc lồng đèn quả bí lắc lư, lấp lánh hoặc phát ra tiếng nhạc hù doạ. Áo nhện bay phấp phới, những chú nhện giăng ở khắp nơi. Xa xa có những chú ma chơi trắng đen đủ màu, mặt nạ cũng bày bán đủ loại khác nhau. Các bạn nhỏ nhảy chân sáo khám phá Hàng Mã, cha mẹ thì vội vã chụp vài kiểu ảnh check-in làm quà.

 

* Hoạt động 5: Đọc sách về ngày Halloween

Đọc sách về ngày Halloween là một gợi ý vô cùng nhẹ nhàng và cha mẹ dễ dàng thực hiện. Qua những trang sách và hình vẽ, bé được khám phá hoạt động ngày Halloween ở khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là những cuốn sách viết về ngày Halloween vô cùng thú vị, được xuất bản tiếng Việt và dễ dàng tìm thấy ở những hiệu sách cha mẹ nhé.

 • Lễ hội Halloween – Nhà xuất bản: Hồng Đức
 • Alpha Oops! – Bảng chữ cái tinh nghịch H – for Halloween – Nhà xuất bản: 
 • Đêm của Mèo Max và Mèo Max dũng cảm – Tác giả: Ed Vese
 • Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu – Tác giả: Christie Matheson

Ngoài ra, có rất nhiều cuốn sách của nước ngoài viết về ngày Halloween bằng Tiếng Anh. Cha mẹ có thể tìm mua và đọc cùng bé để vừa rèn luyện tiếng Anh, vừa đa dạng kiến thức cho trẻ.

 • Pinkalicious: Pink or Treat!
 • Pumpkin Jack
 • Eek! Halloween!
 • Llama Llama Trick or Treat
 • Spooky Pookie
 • Pete the Cat: Trick of Pete
 • Little Blue Truck’s Halloween

3. Đôi lời từ Túi Thần Kỳ

Chà, có thật nhiều hoạt động ngày Halloween hấp dẫn phải không cha mẹ và bé. Túi Thần Kỳ tin rằng, mỗi khoảnh khắc mà cha mẹ dành cho con đều quý giá và ý nghĩa. Mỗi sự kết nối nho nhỏ dường như lại là một minh chứng to lớn cho tình yêu mà cha mẹ dành cho con. Cảm ơn cha mẹ vì điều đó


Happy Halloween! Happy Family!
Túi Thần Kỳ - Bảo bối của sự kết nối!

Túi Thần Kỳ

Có thể bạn muốn Đọc Thêm

Giới thiệu Túi Thần Kỳ - The Magic Bag

Túi Thần Kỳ – The Magic Bag

Túi Thần Kỳ là nơi cha mẹ tìm thấy các trò chơi tương tác thú vị với trẻ mỗi ngày. Nhờ đó, gia đình thêm gắn kết, con phát triển tư duy và sáng tạo.

Read More »

Cắt giấy in tranh từ họa tiết thiên nhiên dành riêng cho trẻ

Với trẻ nhỏ, khả năng tưởng tượng và sáng tạo là không giới hạn. Và sẽ còn tuyệt vời hơn khi kết hợp giữa sự sáng tạo đó và vẻ đẹp của thiên nhiên. Đừng chần chờ gì nữa, hãy cùng khám phá ngay trò chơi “Cắt giấy in tranh từ họa tiết thiên nhiên dành riêng cho bé” của Túi Thần Kỳ bạn nhé!

Read More »